Yên Nhật đạt được khi S & P 500 rơi, đồng đô la Úc dễ bị tổn thương

Đồng đô la Úc gần đây đã tăng giá so với đồng Yên Nhật, một phần do tác động liên tục của cuộc khủng hoảng Hy Lạp. Với các chính phủ trên khắp châu Âu tập trung vào việc cắt giảm chi tiêu và thuế cao hơn, điều này đã thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu của Úc. Sự suy yếu của đồng đô la so với các loại tiền tệ chính khác, bao gồm đồng đô la Mỹ, sẽ tạo ra một số động lực cho các nhà xuất khẩu Úc tập trung vào thị trường xuất khẩu của họ, khiến tỷ giá AUD / JPY khá hấp dẫn.

Ngược lại, đồng đô la Mỹ đã mất giá so với Yên Nhật, đẩy tỷ giá của nó xuống. Điều này đã đẩy đồng đô la Úc tăng lên, với tỷ giá AUD / JPY tăng từ 62,6 lên 64,2 tại thời điểm viết.

Sau một năm khởi đầu chậm chạp, nền kinh tế Nhật Bản đang có dấu hiệu phục hồi, vì nền kinh tế nước này đang có dấu hiệu ổn định. Sự phục hồi này đã được thúc đẩy bởi các biện pháp đã được áp dụng để giúp kích thích nền kinh tế, bao gồm chi tiêu cho cơ sở hạ tầng, thuế và giảm nợ.

Bởi vì hiệu suất ổn định của đồng yên Nhật trong nhiều năm qua, đây là tin tốt cho nhiều quốc gia trên thế giới. Hoa Kỳ đã không tránh khỏi hiện tượng này, và Úc và New Zealand, cũng như một số quốc gia khác, đã được hưởng lợi từ sức mạnh nhất quán của đồng yên Nhật Bản.

Thật không may, chính phủ Nhật Bản gần đây đã thực hiện các biện pháp giúp hỗ trợ tiền tệ, nhằm duy trì khả năng cạnh tranh trên thị trường toàn cầu. Điều này đã dẫn đến giá nhập khẩu thấp hơn, đồng thời, tăng trưởng chậm hơn trong nền kinh tế.

Mặc dù nền kinh tế Nhật Bản tương đối mạnh mẽ, các biện pháp gần đây có thể dẫn đến sự tăng giá của đồng tiền, đặc biệt khi so sánh với chỉ số S & P 500. Thật vậy, do các biện pháp mới nhất, đồng yên Nhật đã đánh giá cao ngang giá với đồng đô la Mỹ, điều này có tác động tiêu cực đến chỉ số S & P 500.

Nếu sự tăng giá gần đây của đồng yên Nhật được duy trì trong vài tháng tới, nó có thể dẫn đến sự tăng giá của chỉ số và hiệu suất tương tự hoặc kém hơn so với vài năm trước. Tuy nhiên, với các chính phủ ổn định hơn trên thế giới, có một số lý do khiến đồng đô la Úc có khả năng tăng trong vài tháng tới.

Khi nền kinh tế Nhật Bản tiếp tục phục hồi, đồng đô la Úc sẽ tiếp tục tăng giá. Trước sự phục hồi ở Nhật Bản, đồng đô la Mỹ được coi là hơi yếu do nền kinh tế yếu hơn.

Sự yếu kém của đồng đô la Mỹ và đồng đô la Nhật mạnh hơn có khả năng củng cố đồng đô la Úc, cũng như của nhiều nền kinh tế lớn khác. Điều này có nghĩa là các nhà xuất khẩu Úc có thể dễ dàng cạnh tranh hơn về giá cả và chất lượng với các loại tiền tệ chính khác, dẫn đến lợi nhuận hơn nữa cho Úc.

Trong khi đồng đô la Mỹ đang tăng giá so với chỉ số S & P 500, đồng yên Nhật đang giữ vững, điều này cho thấy đồng đô la Úc có khả năng tăng giá như thế nào. Ngoài ra, sự mất giá của đồng yên Nhật có nghĩa là đồng đô la Úc có khả năng tăng giá so với các loại tiền tệ chính khác, bao gồm đồng bảng Anh và Euro.

Với đồng đô la Canada mất giá so với đồng yên Nhật, nền kinh tế Nhật Bản sẽ có tác động tích cực đến đồng đô la Úc, giúp nó tăng cường. Điều này cũng sẽ thúc đẩy thị trường xuất khẩu của Úc, dẫn đến tăng lợi nhuận cho nền kinh tế Úc.

Mặc dù sự mất giá gần đây của đồng yên Nhật Bản khó có thể dẫn đến sự tăng giá của chỉ số, nhưng hiệu suất của nó so với chỉ số S & P 500 sẽ giúp củng cố đồng đô la Úc, cuối cùng đẩy giá đồng đô la Úc tăng cao hơn. Sự mất giá của đồng yên Nhật sẽ làm cho các sản phẩm của Úc cạnh tranh hơn và tăng thu nhập xuất khẩu cho Úc, từ đó sẽ tăng giá trị tiền tệ và khuyến khích đầu tư nhiều hơn vào bất động sản Úc.