Tỷ giá NZD / USD lại gặp khó khăn tại Khu vực hỗ trợ cũ

Chúng tôi hiện đang ở giữa một giai đoạn “lạm phát” khác trên thị trường tiền tệ và tỷ giá hối đoái. Đây không phải là tin tốt cho các nhà đầu tư nước ngoài, những người hiện đang bị cuốn vào một tình huống mà họ không muốn gặp phải, đặc biệt là khi các vấn đề kinh tế ở châu Âu và Hoa Kỳ vẫn không thay đổi.

Khu vực đồng euro đang chậm lại sau nhiều năm lạm phát cao và tỷ lệ thất nghiệp cao. Mặt khác, lạm phát ở Nhật Bản vẫn đang gia tăng. Tất nhiên, Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Lãi suất cao của Anh sẽ góp phần vào vấn đề nan giải này.

Mặt khác, thị trường quốc tế được cho là hoạt động theo một bộ quy tắc mới áp dụng cho khu vực đồng euro. Những loại quy tắc này được cho là để đảm bảo sự ổn định tài chính và tránh bong bóng phát triển đầu cơ.

Thay vào đó, điều ngược lại đã xảy ra. Năm ngoái, khi cuộc khủng hoảng ngân hàng châu Âu và bong bóng nhà đất Mỹ đang tạo ra sự hoảng loạn lớn trên thị trường, chỉ có một lời giải thích cho loại hành vi thất thường xảy ra: giá trị tiền tệ đã bị thị trường ép buộc tài chính.

Khi người Nhật vỡ nợ, khoảng cách giữa đồng đô la và đồng tiền khu vực đồng euro đã gia tăng đáng kể. Do đó, tỷ giá New Zealand / USD một năm đã tăng từ 0,8 vào đầu năm lên gần 2 vào cuối năm.

Sự gia tăng một năm trong tỷ lệ một năm chủ yếu là do sự phấn khích phi lý của các nhà tạo lập thị trường. Đó chỉ là một phản ứng ngắn hạn đối với hai chỉ số kinh tế chính. Tuy nhiên, xu hướng có thể sẽ đảo ngược trong những tháng tới.

Một trong những lý do cho sự gia tăng của thị trường cũng là kỳ vọng không chính đáng rằng đồng franc Thụy Sĩ sẽ mất giá so với đồng euro. Tuy nhiên, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) dường như đã định giá khả năng này ra khỏi thị trường. Có vẻ như nó sẽ không phát hành thêm đồng franc Thụy Sĩ trong tương lai gần, vì điều này sẽ liên quan đến rất nhiều ngân hàng.

Rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài giữ tiền của họ ở mức một năm chỉ vì họ nghĩ rằng giá ở khu vực đồng euro giàu sẽ không tăng cao hơn nhiều. Bây giờ họ đang nhận ra rằng họ đã sai.

Một lý do khác cho việc tăng lãi suất một năm là sự thay đổi trong bầu không khí chính trị ở Hy Lạp. Kể từ cuộc bầu cử của Syriza cánh tả cực đoan vào tháng 1, cuộc khủng hoảng đồng euro đã trở nên tồi tệ hơn.

Việc tăng lãi suất hàng năm đầy kịch tính cũng là một dấu hiệu cho thấy các nhà tạo lập thị trường không thể giúp gì ngoài việc đạt được những thời điểm khó khăn này. Luôn luôn là trường hợp nếu các nhà tạo lập thị trường phản ứng thái quá với sự thay đổi nhỏ nhất trong môi trường chính trị, thì họ sẽ bị buộc phải bán tài sản của họ.

Xu hướng giảm có thể giúp quay trở lại thua lỗ của bạn, nhưng xu hướng này không có khả năng tiếp tục. Ngoài ra, các nhà tạo lập thị trường phản ứng quá mức đối với bất kỳ tình huống chính trị nào là rất rủi ro và rất tốn kém.

Cuối cùng, xu hướng hiện tại trong một năm cho thấy chúng ta đang bước vào giai đoạn nguy hiểm trên thị trường tiền tệ. Các nhà giao dịch tiền tệ đã bắt đầu thoát khỏi thị trường ở các cấp thấp hơn và bắt đầu mua từ các cấp cao hơn.