S & P 500, Giá dầu thô, ETF năng lượng: Mối quan hệ và tương quan

Năng lượng, trái phiếu và cổ phiếu chỉ là một vài trong số nhiều lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi giá năng lượng. Nhưng loại thông tin này có mối quan hệ hoặc tương quan gì với các yếu tố thị trường khác?

Khi bạn nghiên cứu mối quan hệ giữa giá năng lượng và dữ liệu thị trường khác, bạn có thể tự hỏi tại sao các yếu tố này không tương quan với nhau. Để trả lời câu hỏi này, trước tiên chúng ta phải hiểu rằng mối tương quan không phải là quan hệ nhân quả. Nếu một yếu tố nào đó gây ra yếu tố khác, điều đó không có nghĩa là yếu tố gây ra yếu tố kia.

Thay vào đó, mối tương quan là những thứ có liên quan với nhau, không nhất thiết là nhân quả. Một ví dụ về điều này là mối tương quan giữa giá dầu và giá cổ phiếu. Vì cả hai đều tương quan với S & P 500, điều này có nghĩa là nếu giá dầu tăng, giá cổ phiếu cũng sẽ tăng.

Tuy nhiên, nếu giá dầu không tăng, chúng không bị ảnh hưởng bởi giá trị của giá cổ phiếu, vì vậy giá trị của chúng không đổi. Điều này còn được gọi là Luật truyền nhiễm.

Giá dầu ảnh hưởng đến giá cổ phiếu vì giá hàng hóa có tác động trực tiếp đến giá trị của cổ phiếu. Nếu giá dầu thấp, các công ty có thể bị ảnh hưởng về tài chính, dẫn đến giá trị cổ phiếu giảm. Ngược lại, nếu giá dầu cao, các công ty có thể trở nên ổn định về tài chính, từ đó dẫn đến giá trị cổ phiếu tăng.

Giá năng lượng là yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến giá trị cổ phiếu. Có một số sản phẩm năng lượng được giao dịch trên thị trường bao gồm xăng, dầu thô, khí đốt tự nhiên, điện và dầu thô. Điều này làm cho chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones và S & P 500 trở thành chỉ số quan trọng của thị trường.

Năng lượng ETF là cách tốt nhất để tận dụng các xu hướng xảy ra trong ngành dầu khí. Các nhà đầu tư có thể mua cổ phần của các công ty năng lượng bằng cách đầu tư vào một trong một số quỹ năng lượng. Bằng cách này, họ có thể đầu tư vào nhiều công ty khác nhau, tất cả đều dựa trên cùng một phân tích đầu tư cơ bản.

Các công ty dầu mỏ tham gia nhiều vào việc thăm dò và sản xuất nhiên liệu hóa thạch có thể được hưởng lợi từ việc tăng giá. Bằng cách đầu tư vào một trong những công ty này, các nhà đầu tư có thể tự bảo vệ mình trước những thăng trầm của ngành năng lượng. Điều tương tự cũng đúng với các công ty chuyên về năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời và năng lượng gió.

Các cổ phiếu được đầu tư nhiều vào sản xuất dầu và khí đốt tự nhiên cũng có thể được hưởng lợi từ việc giảm giá. Bằng cách đầu tư vào các loại công ty này, các nhà đầu tư có thể khóa trong một dòng lợi nhuận ổn định. Các cổ phiếu như thế này cũng có thể mang lại lợi nhuận tổng thể trong trường hợp giá dầu thấp duy trì, giống như trường hợp của các công ty khai thác dầu.

Các công ty thăm dò và khai thác dầu khí là một trong những loại cổ phiếu an toàn nhất để đầu tư vào, vì chúng tương đối ổn định về giá. Các công ty tham gia vào các loại ngành công nghiệp này cũng được coi là cổ phiếu blue chip, có nghĩa là chúng được định giá cao. Họ có thể chịu được sự biến động trên thị trường, khiến họ đầu tư an toàn.

Điều này cũng đúng với các công ty dầu khí tự nhiên tập trung vào năng lượng tái tạo. Những loại cổ phiếu này thường chiếm một phần lớn trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư. Bằng cách này, có thể có được thu nhập đa dạng bằng cách đầu tư vào nhiều loại công ty khác nhau.

Đầu tư vào hợp đồng tương lai là một ví dụ về loại hình đầu tư có thể hưởng lợi từ việc tăng và giảm giá trong nhiều ngành công nghiệp. Các hợp đồng này có thể cung cấp một dòng thu nhập ổn định, ngay cả khi giá dầu giảm, không giống như các cổ phiếu chỉ cung cấp thu nhập không có rủi ro khi giá dầu tăng. Các quỹ ETF dầu và các công cụ khác có cùng bản chất cung cấp một công cụ có giá trị cho các nhà đầu tư để kết hợp một loạt các loại hình kinh doanh vào danh mục đầu tư của họ.