Rupee Ấn Độ để tranh chấp biên giới Trung Quốc-Ấn Độ, 50 nguy hiểm

Khi chúng ta nói về ‘Chiến tranh tiền tệ’ trên thế giới ngày nay, dường như nó là một rủi ro cho cả ba loại tiền tệ quốc tế chính. Tiền tệ của họ không được đảm bảo một trăm phần trăm về mọi mặt và hệ thống chính trị của họ cũng rất mong manh; chính trị Nhật Bản hiện tại đã chỉ ra rằng.

Không có nghi ngờ rằng khu vực đồng tiền chung châu Âu đang hướng tới một cuộc xung đột. Hy Lạp không có khả năng trả nợ và đang ở trong tình huống đang trong tình trạng bấp bênh.

Bạn có thể nhận thấy rằng nền kinh tế toàn cầu đã đi vào suy thoái, được dự đoán bởi một số nhà kinh tế, nhưng như bạn có thể thấy, nhiều người chưa thực sự cảm thấy khó chịu. Lúc này thế giới phương tây đang hỗn loạn. Và khu vực châu Á đang ở giữa một cuộc hỗn loạn.

Khi nói đến Ấn Độ, Rupee Ấn Độ đang phải đối mặt với thâm hụt thương mại rất lớn so với Trung Quốc. Nền kinh tế Ấn Độ phụ thuộc vào Trung Quốc rất nhiều cho xuất khẩu của nó và khi nền kinh tế Trung Quốc chậm lại, nền kinh tế Ấn Độ cũng đi xuống.

Ngoài ra, có một dấu hỏi lớn về việc xuất khẩu bao nhiêu vào nền kinh tế Ấn Độ, bởi vì nếu nền kinh tế rơi khỏi vách đá, điều đó sẽ có nghĩa là một tác động lớn đến tăng trưởng kinh tế. Nếu đất nước sẽ bị ảnh hưởng nặng nề ở quy mô lớn, thì nó có thể dễ dàng rơi vào mặt tiêu cực của quang phổ.

Rupee Ấn Độ và nhân dân tệ Trung Quốc đã có một cuộc chiến thương mại trong một thời gian dài. Đã có một vài sự cố về sự mất giá của đồng rupee đối với đồng nhân dân tệ của Trung Quốc và đã có một vài trường hợp chiến tranh tiền tệ.

Động thái của Trung Quốc nhằm phá giá tiền tệ của họ đã gây ra phản ứng mạnh mẽ từ Chính phủ Ấn Độ. Chính phủ Ấn Độ đang có những suy nghĩ thứ hai về sự phụ thuộc vào Trung Quốc đối với hàng nhập khẩu.

Ngoài ra khi đồng Rupee của Ấn Độ bắt đầu mất giá so với đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc, Ấn Độ phải quyết định liệu họ có muốn nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc hay không hay muốn tiếp tục nhập khẩu hàng hóa Ấn Độ. Đây là một vấn đề nan giải lớn mà Ấn Độ phải đối mặt và nó sẽ đóng một vai trò trong việc xác định nền kinh tế Ấn Độ sẽ phát triển như thế nào trong vài năm tới.

Cả nền kinh tế Trung Quốc và Ấn Độ đều bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng này. Trung Quốc sẽ không phục hồi và nền kinh tế Ấn Độ đang trong giai đoạn suy thoái sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Cuộc chiến tiền tệ giữa Trung Quốc và tiền tệ Ấn Độ có tác động lớn đến cách nền kinh tế toàn cầu sẽ phát triển trong vài năm tới. Khi cả hai nước đấu tranh để tìm cách giải quyết các vấn đề kinh tế của họ, toàn bộ thế giới sẽ bị ảnh hưởng, gây ra hiệu ứng domino trên toàn cầu.

Đã có một cuộc tranh luận về việc đồng Rupee của Ấn Độ sẽ bị mất giá hơn nữa hay không, đồng Nhân dân tệ Trung Quốc đã giữ vững lập trường của mình, vì vậy nếu đồng rupee bị mất giá, có khả năng đồng Nhân dân tệ Trung Quốc cũng sẽ giảm. Tuy nhiên, nếu đồng rupee giữ nguyên, thì đây sẽ là một điều tích cực cho nền kinh tế Trung Quốc.

Với tình trạng hiện tại của nền kinh tế Ấn Độ, nhiều khả năng Rupee Ấn Độ sẽ không giảm thêm nữa. Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã ngừng khấu hao đồng Rupee Ấn Độ, có vẻ như tình hình sẽ ổn định.