Rủi ro tỷ giá EUR / USD giảm xuống sau khi dự báo của Ủy ban châu Âu hạ cấp

Ngày nay, nhiều nhà đầu tư đang hoang mang về việc hạ thấp dự báo EUR / USD của Ủy ban châu Âu. Điều này đặc biệt đúng khi những người tham gia thị trường lo ngại rằng quyết định của chính phủ có thể sớm dẫn đến sự phân nhánh tiêu cực đối với triển vọng kinh tế ở châu Âu.

Những gì Ủy ban châu Âu đã làm là hạ cấp dự báo về sức mạnh của nền kinh tế châu Âu. Trong báo cáo hàng tháng, Ủy ban đã tiết lộ rằng bây giờ họ sẽ duy trì dự báo tăng trưởng GDP 2% trong năm nay.

Nếu nói rằng động thái này là một rủi ro lớn đối với triển vọng đầu tư ở châu Âu sẽ là một cách đánh giá thấp. Việc hạ dự báo tăng trưởng có nghĩa là các khoản đầu tư của chính phủ, ngân hàng và ngân hàng trung ương hiện đang rất rủi ro. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư nên bắt đầu xem xét các yếu tố rủi ro vì thị trường chứng khoán bây giờ sẽ có nguy cơ cao hơn về điều chỉnh giá và rủi ro kỹ thuật.

Tuy nhiên, nó không chỉ có ý nghĩa kinh tế của việc hạ cấp mà các nhà đầu tư nên tập trung vào, mà còn là vấn đề chính. Có rất nhiều sự không chắc chắn xung quanh hậu quả của các cân nhắc ngân sách và quá trình ra quyết định của Liên minh Châu Âu.

Trong thực tế, nhiều nhà đầu tư đã trở nên quan tâm hơn về các cuộc thảo luận ngân sách khó khăn được tổ chức trong các cuộc họp thượng đỉnh giữa Chủ tịch Ủy ban và Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu. Với các cuộc thảo luận này, chính phủ đã cố gắng sắp xếp ngân sách nên được tài trợ như thế nào và cách tốt nhất để tiết kiệm tiền thông qua tiết kiệm là gì.

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, vấn đề thặng dư ngân sách đã được đưa ra một lần nữa và điều này có nghĩa là các nhà đầu tư thị trường còn nhiều câu hỏi về tương lai của Liên minh châu Âu. Vì họ biết rất rõ, hai nhà lãnh đạo chính trị đã không thể đi đến thống nhất vì có nhiều đảng phái, tổ chức tài chính và các phương tiện truyền thông liên quan đến các cuộc thảo luận này.

Triển vọng của những tác động tiêu cực đến uy tín của Liên minh Châu Âu hiện đang ở trên bàn. Điều này là do những người tham gia thị trường nhận ra rằng Liên minh châu Âu sẽ không còn có thể đóng góp cho các mục tiêu kinh tế và xã hội của các công dân châu Âu.

Thật vậy, có rất nhiều vấn đề với những nỗ lực của hai nhà lãnh đạo chính trị để giải quyết sự khác biệt về ngân sách của họ. Họ không thể đồng ý về bất kỳ biện pháp nào và các đề xuất ngân sách mà họ đã trình bày hóa ra lại quá tốn kém cho đất nước.

Những vấn đề này sẽ có ý nghĩa tiêu cực vì quá trình lập ngân sách được cho là một công cụ chính để kích thích nền kinh tế của Liên minh châu Âu. Nếu quá trình này sẽ không còn tạo ra bất kỳ kết quả tích cực nào, thì chính sách tài khóa ở Liên minh châu Âu sẽ không còn có thể đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính và giờ đây sẽ buộc phải mất uy tín.

Tất nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, hệ thống tài chính và tương lai của đồng euro theo cách tiêu cực. Tất cả những vấn đề này sẽ không được giải quyết chỉ bằng một biện pháp tài chính.

Hơn nữa, sự không chắc chắn được tạo ra bởi các cân nhắc ngân sách gần đây có khả năng dẫn đến các tổ chức tài chính và chính phủ thực hiện các biện pháp để giảm rủi ro. Họ có thể cũng sẽ loại bỏ một số khoản đầu tư chứng khoán vì họ muốn bảo vệ bản thân khỏi những tác động tiêu cực của sự bất ổn tài chính.

Nhà đầu tư sẽ cần xem xét yếu tố rủi ro của họ khi đưa ra quyết định đầu tư. Do đó, họ nên sử dụng yếu tố rủi ro làm cơ sở để hướng dẫn họ đầu tư vào lĩnh vực và cổ phiếu nào.