Hỗ trợ mắt bán ra GBP / USD, FTSE nổi nóng bởi hy vọng ma túy

“Bảng Anh mùa thu năm 2020” đang xuất hiện trên đường chân trời. Với bản in ngày nay, Bảng Anh đã bị vỡ vụn với tốc độ các nút thắt và đang có dấu hiệu rạn nứt tiền tệ ngày càng sâu sắc.

Trong khi đó, việc bán tháo GBP / USD đang hướng đến một sự va chạm với các mức hỗ trợ – đặc biệt là trong nửa cuối tháng 10. Điều này là do các mức hỗ trợ mạnh vẫn còn nguyên (Biểu đồ 1) và sẽ giữ nguyên (Biểu đồ 2). Các mức hỗ trợ này có thể được hiểu là xuất phát từ các yếu tố kinh tế vĩ mô và cả lợi ích thương mại có lợi cho Bảng Anh.

Xét về tình hình chính trị ở châu Âu, sự xuất hiện của một liên minh cầm quyền nhất định ở Anh và sự không chắc chắn chính trị ở một phần của khu vực đồng euro (liên quan đến Pháp), thị trường được phân chia giữa các mức hỗ trợ và kháng cự. Một mặt, nhiều nhà dự báo chính trị tin rằng kế hoạch khắc khổ hơn của chính phủ liên minh sẽ chỉ phục vụ để làm sâu sắc thêm cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay. Họ khá sẵn sàng chờ đợi cho đến khi chính phủ mới được thành lập, sẽ đến vào nửa cuối năm nay. Những rủi ro chính trị này cũng được chia sẻ bởi một số nhà đầu tư tư nhân muốn tận dụng thị trường trái phiếu để phòng ngừa rủi ro ngắn hạn của họ.

Tuy nhiên, mặt khác, tình hình ở châu Âu đang gây ra một số lo ngại về phía chính phủ và công chúng Anh nói chung, đó là lý do tại sao giao dịch GBP / USD đang trở nên khó khăn hơn. Nếu đồng bảng mất giá hơn nữa trong tương lai, một số nhà đầu tư này có thể bán và thoát khỏi thị trường hoàn toàn. Vì vậy, họ tìm cách bù đắp một số mất mát của mình một cách ổn định hơn. Thị trường ổn định giúp Pound tránh rủi ro cao hơn và chênh lệch lợi nhuận cao hơn – trong trường hợp này.

Các mức hỗ trợ tồn tại trong bối cảnh chính trị hiện tại và còn lâu mới vượt quá. Những người nắm giữ GBP cũng có lý do mạnh mẽ để tăng giá tiền tệ. Những người nắm giữ Euro sẽ làm tốt để tận dụng sự ổn định này và đầu tư lâu dài.

Tuy nhiên, về tổng thể, đồng bảng Anh đã suy yếu so với đồng Euro cũng như so với đồng đô la Mỹ. Hơn nữa, nó sẽ trở nên khó khăn hơn để đồng bảng bật trở lại – thậm chí có thể gây bất lợi cho ECB. Điều này là do nền kinh tế của châu Âu rơi vào tình trạng hỗn loạn và do đó, ECB không đủ khả năng để giữ vững lập trường của mình.

Điều này có nghĩa là chúng ta có thể thấy tỷ giá hối đoái giữa Euro và Bảng Anh hội tụ trong những tháng tới và những năm tới, không giống như những gì xảy ra trước năm 2020. Khả năng Pound tăng giá trị so với Euro – cả về kinh tế và tài chính quan điểm – bây giờ là rất thực tế. Sẽ rất thú vị khi xem làm thế nào điều này có thể diễn ra khi cuộc chiến tiền tệ tăng cường.

Tuy nhiên, hiện tại, câu hỏi đặt ra là liệu Bảng Anh sẽ đạt được bất kỳ giá trị nào so với đồng Euro hay liệu đồng euro sẽ lấy lại bất kỳ nền tảng nào như đã mất trong những tháng gần đây. Vì vậy, việc bán tháo GBP / USD sẽ hợp nhất quanh các mức hỗ trợ hay nó nên được coi là cơ hội cuối cùng để đồng tiền tăng giá? Đây là những câu hỏi sẽ được trả lời trong vài tháng tới, nhưng dường như rất khó để nói vào thời điểm này.

Hiện tại, miễn là GBP / USD đang ở trạng thái hợp nhất, phần bù rủi ro liên quan đến thị trường vẫn còn nguyên vẹn. Điều đó nói rằng, hành động giá dường như trông khá giảm. Nếu thị trường không hồi phục trong hai tháng tới hoặc lâu hơn, chúng tôi sẽ sớm tìm hiểu liệu Bảng Anh có phục hồi được khoản lỗ của mình hay không.

Thực tế là một loại tiền tệ sẽ luôn dao động dựa trên sự phát triển kinh tế và chính trị trong chính đất nước của nó. Chúng tôi đang thấy điều này với liên minh tiền tệ châu Âu. Trước tình trạng lộn xộn chính trị ở Vương quốc Anh ngay bây giờ, thật khó để thấy đồng Euro có thể đạt được vị thế quan trọng như thế nào và do đó chúng ta không nên hy vọng Bảng Anh sẽ tăng cao hơn nhiều.

Tương tự, nếu tình hình chính trị hoặc kinh tế ở Pháp leo thang, có khả năng đồng Euro cũng sẽ mất đà. và, như vậy, hành động giá sẽ giữ khá ổn định hoặc hội tụ về các mức hỗ trợ (Biểu đồ 3). Với sức mạnh tương đối của tiền tệ Pháp và sự vững chắc chung của tình hình chính trị hiện tại, chúng tôi tin rằng chúng tôi hiện đang chứng kiến ​​một cơ hội mua nhiều hơn cho đồng euro trong ngắn hạn.