Đô la Úc có nguy cơ giảm giá trong tuần tới

Ngân hàng Trung ương Anh có thể đang gặp khó khăn khi cố gắng xác định xem Bảng Anh sẽ hoạt động như thế nào vì nó hiện đang được xem xét. Điều này là do có quá nhiều bất ổn trong ngành. Theo các chuyên gia dự đoán kinh tế tài chính, rất ít khả năng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tăng lãi suất trước khi kết thúc năm tài chính, đồng nghĩa với việc một đợt tăng lãi suất sẽ không sớm xảy ra. Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy BoE đang xem xét việc tăng lãi suất trước cuối tháng này. Nếu điều này xảy ra, điều này rất khó xảy ra, Ngân hàng Trung ương Anh có thể tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn tốc độ họ đã làm trong lịch sử gần đây, điều này sẽ dẫn đến nhiều tác động tiêu cực hơn đối với Bảng Anh.

Có một số lý do giải thích cho bản chất không chắc chắn của thị trường tài chính hiện tại. Một trong số đó là lượng dữ liệu xấu khổng lồ đã được Ngân hàng Trung ương Anh báo cáo trong vài tháng qua. BoE có một số lượng lớn các vị trí tuyển dụng, mà nó phải giải quyết và giải quyết để giữ cho đồng bảng Anh ổn định. Ngoài ra, có những lo lắng rằng Ngân hàng Trung ương Anh có thể đã không thu thập đủ dữ liệu chính thức từ tất cả các khu vực của nền kinh tế để đưa ra quyết định sáng suốt.

Những vấn đề này đã dẫn đến nhiều biến động ngắn hạn về giá trị của Bảng Anh. Ví dụ, đồng Bảng Anh đã tăng đáng kể so với nhiều loại tiền tệ chính khác trước khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu bắt đầu. Vào thời điểm đó, Vương quốc Anh được coi là nơi trú ẩn an toàn do tình trạng tài chính được đánh giá cao. Tuy nhiên, kể từ khi cuộc khủng hoảng bắt đầu, điều này đã thay đổi và đồng Bảng Anh đã mất vị thế so với các đồng tiền chính khác. Giờ đây, đồng bảng Anh đang phải đối mặt với nhiều sự so sánh khác nhau với các cặp tiền tệ chính khác.

Hậu quả của cuộc khủng hoảng, đã có nhiều dự đoán cho rằng nền kinh tế Anh sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Trong khi nhiều chuyên gia dự đoán rằng hệ thống tài chính sẽ phải đối mặt với gánh nặng của nợ quá mức, những người khác lại tin rằng nó sẽ phục hồi. Những dự đoán này được đưa ra dưới hình thức tăng chi tiêu của chính phủ và tăng các khoản vay ngân hàng cho các doanh nghiệp. Những động thái này cùng với lạm phát cao đã làm tăng nhu cầu đối với Bảng Anh trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, khi so sánh với các đồng tiền chính khác, đồng Bảng vẫn tương đối yếu và dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực hơn khi dữ liệu kinh tế tiếp tục biến động.

Mặc dù các nhà phân tích cho rằng đây là một tình huống ngắn hạn, nhưng họ cũng tin rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến xu hướng dài hạn của đồng bảng Anh. Trên thực tế, những thay đổi này có thể tiếp tục xảy ra. Trong vài năm qua, nhiều yếu tố đã ảnh hưởng đến sự ổn định của Bảng Anh. Tuy nhiên, các xu hướng gần đây cho thấy sức mạnh của Bảng Anh đã được quyết định phần lớn bởi các yếu tố chính trị và kinh tế. Khi những xu hướng này tiếp tục thay đổi, các nhà đầu tư có thể bắt đầu đặt câu hỏi liệu Bảng Anh có phải là một cơ hội đầu tư tốt hay không.

Nhiều người đã chuyển sang thị trường ngoại hối như một phương tiện để tăng thu nhập và lợi nhuận của họ. Giao dịch ngoại hối là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất trên hành tinh và không chỉ có trên Internet mà còn trên truyền hình và tạp chí. Thị trường ngoại hối dựa trên việc giao dịch một loại tiền tệ này với một loại tiền tệ khác trong nỗ lực tăng lợi nhuận. Mặc dù điều này có vẻ đơn giản, nhưng có nhiều yếu tố quyết định loại tiền tệ được mua hoặc bán. Nếu một đơn vị tiền tệ được chọn thay vì một loại tiền tệ khác dựa trên các yếu tố này, thì lợi nhuận của nhà giao dịch sẽ phụ thuộc vào loại tiền tệ nào được mua trước. Đây có thể là một quá trình rất phức tạp đối với những người không được đào tạo bài bản để kiếm tiền thành công từ thị trường ngoại hối.

Một yếu tố khác, ảnh hưởng đến hoạt động của Bảng Anh, là lượng áp lực tồn tại lên nền kinh tế tại bất kỳ thời điểm nào. Trong những năm gần đây, số lượng các sự kiện quốc tế diễn ra trên lĩnh vực du lịch đã tăng lên. Những sự kiện này đã gây ra một lượng lớn hoạt động kinh doanh được tiến hành trong ngày và đám đông khổng lồ tập trung tại các khu vực này có thể tạo ra một áp lực đáng kể lên Bảng Anh do lãi suất cao liên quan đến các sự kiện này. Với số lượng lớn khách du lịch đến những địa điểm này hàng năm, nhu cầu đối với Bảng Anh duy trì ở mức cao như vậy sẽ khiến thị trường luôn phải chịu áp lực.

Một lực lượng kinh tế lớn khác đã khiến Bảng Anh mất sức mạnh so với các đồng tiền khác là sự thiếu tăng trưởng kinh tế ở Vương quốc Anh. Với cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu vừa trải qua, rất nhiều cơ hội đầu tư cho những người thất nghiệp hoặc giảm triển vọng việc làm đã xuất hiện. Khi tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục gia tăng ở Vương quốc Anh, đồng Bảng Anh có khả năng sẽ tiếp tục mất giá so với các đồng tiền khác, điều này sẽ buộc chính phủ phải hành động. Để tránh hiệu quả tiêu cực này