Đô la Canada, Dầu thô có thể giảm khi Đô la Úc tăng giá

Khi mở cửa thị trường, người ta sẽ mong đợi Đô la Canada, loại tiền tệ mạnh nhất của Mỹ trên thế giới, sẽ giảm so với đồng đô la Mỹ. Việc giảm lãi suất lớn gần đây của Hoa Kỳ đã nâng Đô la Canada, làm cho nó mạnh hơn một chút và yếu hơn một chút so với Đô la Mỹ.

Nếu Caribbean bị đóng cửa, sẽ có tác động toàn cầu đến giá cả hàng hóa sẽ khiến giá tăng hoặc giảm so với các loại tiền tệ của Canada, Mexico, Brazil, Nga, Ấn Độ, Úc, Liên minh châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc và Nam Hàn Quốc. Theo thời gian, những biến động giá cả hàng hóa này, cho dù là trực tiếp hay gián tiếp, có thể dẫn đến đồng đô la Mỹ suy yếu. Điều này xảy ra vì đồng đô la Mỹ là loại tiền tệ được giao dịch nhiều nhất trên toàn thế giới.

Ví dụ, nếu Liên minh châu Âu quyết định đưa đồng Euro trở lại thành một loại tiền tệ duy nhất, nó có thể sẽ củng cố đồng đô la Canada. Theo cách tương tự, nếu Trung Quốc quyết định phá giá tiền tệ của mình, đồng đô la Mỹ cũng sẽ được tăng cường. Nếu chúng ta xem xét kịch bản này thông qua viễn cảnh toàn cầu, người ta sẽ nói rằng đồng đô la yếu làm cho đồng đô la mạnh hơn trên toàn cầu.

Điều tương tự cũng đúng với vùng biển Caribbean. Nếu Caribbean bị đóng cửa và đồng đô la Mỹ mạnh lên so với đồng đô la Canada, cán cân thương mại sẽ rất tiêu cực đối với Hoa Kỳ.

Điều tương tự cũng sẽ đúng với vùng biển Caribbean. Nếu đồng đô la Mỹ mạnh lên so với đồng tiền Caribbean, hoặc nếu chúng ta cho phép người châu Âu và các quốc gia châu Á hạn chế nhập khẩu từ Caribbean, đó là đặc quyền của họ, thì Mỹ cũng sẽ tăng vì giá thấp hơn ở Mỹ mà chúng ta đang trải qua giá xăng dầu cao hơn, bởi vì các nhà xuất khẩu dầu Caribbean sẽ có đòn bẩy giá ít hơn với người tiêu dùng Mỹ. Điều này làm suy yếu cán cân thương mại tổng thể của chúng tôi.

Một trong những thay đổi lớn mà chúng ta đã thấy ở vùng biển Caribbean là sự phục hồi từ cơn bão Andrew. Bây giờ chúng tôi đang ở một nơi mà nhiều khách du lịch đang hướng đến vùng biển Caribbean để tận hưởng kỳ nghỉ nhiệt đới. Một điểm yếu lớn của vùng Caribbean là chi phí sinh hoạt gia tăng trong khu vực.

Nhu cầu về căn hộ và nhà ở Caribbean đã tăng lên rất nhiều trong những năm gần đây do chi phí sinh hoạt rẻ. Một số trong những ngôi nhà này đã được xây dựng với vật liệu rất kém và tiêu chuẩn xây dựng không đạt tiêu chuẩn, do đó dẫn đến một số thảm họa xây dựng nhà tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây.

Nhiều thuộc tính cấp trên đang được phát triển ở vùng biển Caribbean và các nơi khác đã được xây dựng bằng xi măng và các vật liệu gốc xi măng khác. Việc chống động đất cho các tòa nhà này đã không được thực hiện đúng. Kết quả là rất nhiều thiệt hại gây ra bởi các vết nứt lớn và rò rỉ phá hủy.

Khi mùa bão kết thúc, nhiều chủ sở hữu tài sản ở vùng Caribbean sẽ phải rời khỏi nhà của họ, không phải vì thiệt hại do cơn bão gây ra, mà vì điều kiện xuống cấp của tòa nhà. Những người đang ở trong những loại nhà này có thể bị di dời.

Bạn có thể đoán hiệu ứng này sẽ có đối với tài sản và giá cho thuê ở Caribbean. Nếu sự mất giá xảy ra bằng đồng tiền Caribbean so với đồng đô la Mỹ, điều này có nghĩa là nhiều người trong số những người đang thuê từ địa điểm Caribbean này sẽ quay trở lại Hoa Kỳ. Điều này sẽ dẫn đến việc giảm nhu cầu đối với tài sản cho thuê ở Caribbean.

Giá thuê ở Caribbean cũng sẽ tăng lên, do đó làm giảm giá trị của đồng tiền Caribbean và làm suy yếu đồng đô la. Đồng đô la Caribbean mạnh cũng có thể gây ra sự mất giá bằng đồng tiền của chúng ta, vì nó trở thành đồng đô la Mỹ mạnh nhất.

Tôi hy vọng rằng về lâu dài, giá dầu sẽ vẫn ở mức hiện tại. tuy nhiên, đồng đô la có thể không di chuyển xa như một số người nghĩ. Hãy xem xét tất cả điều này vào năm 2020.