Biểu đồ giá Bitcoin: BTC / USD sẽ giảm với chỉ số S&P 500

Bạn có nghĩ rằng sự tăng giá của đồng đô la Mỹ sẽ ảnh hưởng đến giá trị của đồng Euro so với đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc? Và liệu Liên minh Châu Âu và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đóng vai trò như thế nào trong việc giá trị tiền tệ của thế giới sẽ thay đổi trong những năm tới?

Có một số yếu tố dự đoán xu hướng tương lai của cặp EUR / USD. Chúng bao gồm các sự kiện chính trị, điều kiện thị trường và triển vọng chung của nền kinh tế thế giới. Các yếu tố này có mối liên hệ với nhau và kết quả của một yếu tố này thường được xác định bởi yếu tố kia.

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến sức mạnh và giá trị tổng thể của USD là những quốc gia được gọi là “rìa”. Các nền kinh tế lớn nhất thế giới như Mỹ và Liên minh châu Âu đã phát triển một số chính sách nhất định để giữ ổn định đồng tiền của họ, đặc biệt là khi họ đang cố gắng gia tăng dòng chảy thương mại với các thị trường mới nổi như Trung Quốc. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, với tư cách là một ngân hàng trung ương lớn, có một vai trò quan trọng trong quá trình này. Tuy nhiên, thực tế vẫn là Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ luôn kiểm soát hướng đi của Đô la Mỹ.

Nếu EUR / USD tăng so với USD, điều này có nghĩa là đây là một khoản đầu tư hấp dẫn đối với người mua. Nếu EUR / USD giảm so với USD, điều này có nghĩa là các nhà đầu tư đã mua với giá thấp hơn trung bình đang bán và điều này có nghĩa là họ đã thua lỗ. Đây là những gì chúng tôi gọi là kịch bản USD / JPY (Đô la / Yên Nhật).

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến giá trị tiền tệ của Đô la Mỹ và EUR / USD sẽ hoạt động như thế nào trong tương lai là hiệu suất của chỉ số S&P 500. Nếu thị trường đang trải qua một thời kỳ suy yếu kinh tế kéo dài như tình hình hiện tại ở Hoa Kỳ, các nhà đầu tư sẽ tìm cách bỏ tiền của họ vào các khoản đầu tư an toàn như đô la Mỹ và EUR / USD, thay vì rủi ro mất trắng. xích đu lớn. Khi chính phủ Hoa Kỳ bắt đầu gặp khó khăn về tài chính, các nhà đầu tư sẽ không quan tâm đến hoạt động của thị trường.

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến EUR / USD và Đô la Mỹ là các sự kiện chính trị. Nếu có một cuộc chiến tranh xảy ra có ảnh hưởng đến nền kinh tế của một quốc gia như Chiến tranh Iraq, hoặc một thảm họa ập đến một quốc gia như Bão Katrina hoặc một trận động đất, thì các nhà đầu tư sẽ mất hứng thú với Đô la Mỹ và sẽ tìm cách đầu tư vào đồng tiền có lạm phát thấp, lãi suất thấp, hàng rào thương mại thấp, giá trị tiền tệ mạnh và hệ thống kinh tế ổn định.

Một yếu tố cuối cùng có thể ảnh hưởng đến xu hướng của USD và EUR / USD là triển vọng chung của nền kinh tế toàn cầu. Nếu môi trường kinh tế trên thế giới trở nên ổn định hơn, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ tiếp tục đầu tư vào các loại tiền tệ này hơn là có nguy cơ mất tất cả tiền của họ vì bất ổn chính trị và các loại sự kiện khác. Do đó, giá trị của USD và EUR / USD có thể sẽ tăng lên theo thời gian.

Vì vậy, hành vi tương lai của Đô la Mỹ và EUR / USD sẽ bị ảnh hưởng như thế nào bởi những yếu tố này? Nó sẽ mạnh hơn hiện tại nếu thị trường tiếp tục hoạt động tốt hay sẽ giảm nếu thị trường hoạt động kém?

Trước tiên, chúng tôi muốn chỉ ra rằng mối quan hệ Euro-Đô la Mỹ đã được cải thiện trong những năm gần đây và hiện đang mạnh mẽ hơn so với trước khi bùng nổ Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu vào năm 2020. Trên thực tế, Ủy ban Châu Âu đã chỉ ra rằng Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ bắt đầu mua Euro thay vì đô la Mỹ bắt đầu từ tháng 6 năm nay. Điều này có thể dẫn đến sự gia tăng giá trị của cặp EUR / USD trong vài năm tới. Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến ​​sẽ tiếp tục làm điều này miễn là họ cảm thấy rằng mối quan hệ giữa đồng Euro và đô la Mỹ vẫn còn mạnh mẽ.

Thứ hai, có tin đồn rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể quyết định tiếp tục mua đô la Mỹ và sử dụng chúng làm tài sản thế chấp cho cặp EUR / USD để mua trái phiếu châu Âu nhằm giữ lãi suất ở mức hiện tại. Đây sẽ là một thay đổi lớn trong quan hệ giữa hai nước.

Cuối cùng, Chính phủ Hoa Kỳ cũng đã khuyến khích Ngân hàng Trung ương Châu Âu mua đô la Mỹ để giữ lãi suất ở mức hiện tại. Điều này có thể dẫn đến việc đồng đô la Mỹ giảm so với EUR / USD trong tương lai. Nếu kịch bản này xảy ra, EUR / USD có thể giảm trở lại mức thấp nhất trước năm 2020. Tuy nhiên, do giá trị của đồng đô la Mỹ đã mạnh lên trong thời gian gần đây, nên tỷ giá EUR / USD có thể tăng lên.