AUD / USD có nguy cơ từ Chiến tranh thương mại Hoa Kỳ / Trung Quốc 2.0

Cuộc cãi vã gần đây giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc trên Biển Hoa Kỳ / Biển Đông sẽ dẫn đến những tiếng vang tiêu cực trong toàn bộ nền kinh tế toàn cầu. Một loạt các sự kiện, dẫn đến thông báo của Trung Quốc rằng họ sẽ đóng một trong những đường băng của mình để đối phó với căng thẳng gia tăng trên khu vực, chỉ là khởi đầu của hiệu ứng domino đang được tiến hành.

Tuy nhiên, nó không chỉ là tin tức trong ngày quan trọng; nó cũng là tin tức hàng giờ Khi liên quan đến cặp AUD / USD, xu hướng hỗ trợ / kháng cự ngày càng tăng sẽ cung cấp cho các nhà giao dịch một cơ hội tuyệt vời để tận dụng lợi thế của cuộc chiến thương mại đang diễn ra này.

Nếu chúng ta nhìn vào biểu đồ hàng ngày về bảo mật AUD / USD so với USD, chúng ta có thể thấy rằng giá hiện đang ở trong vùng tăng giá. Điều này có nghĩa là người bán đang ở trong khoảng cách nổi bật của người mua trong khi người mua nắm giữ lợi thế rõ ràng so với mức thấp qua đêm của tuần trước.

Điều thú vị hơn nữa là cặp tiền tệ đã tham gia vào một phạm vi mà người bán ít có nguy cơ bị từ chối. Điều này là do một điểm được hình thành bởi sự kháng cự đã bị tấn công vào thứ ba.

Hỗ trợ và kháng cự là một khái niệm quan trọng đối với các nhà giao dịch sử dụng phân tích kỹ thuật. Các thương nhân có thể hiểu tầm quan trọng của vùng kháng cự nếu họ nghĩ về cách chúng ta tự nhiên bị hút về phía trung tâm của tam giác giao dịch của chúng ta.

Khái niệm tương tự này có thể được áp dụng cho các cặp Aussie / Dollar. Tại bất kỳ thời điểm nào, khi chúng tôi xác định mức kháng cự thấp hơn ít nhất 4 điểm so với giá hiện tại, chúng tôi biết rằng thị trường sắp bước vào giai đoạn mới và biến động.

Các mức hỗ trợ mà chúng tôi cần để ý thường sẽ chứa hai hoặc ba điểm trên. Đây chính xác là những gì xảy ra ở mức kháng cự 38,5%.

Một lát sau trong ngày, khi giá tiến gần đến ngưỡng phá vỡ của đường hỗ trợ thứ hai, thị trường đã vượt quá tầm kiểm soát. Thị trường đảo ngược trở lại xuống đường hỗ trợ đầu tiên tại cây nến thứ ba và sau đó bật trở lại mức cao 47,5%.

Nếu bạn để ý, thị trường đã trở lại trong giai đoạn củng cố trước khi phá vỡ mức cao hơn và dường như nó đã ra khỏi nó một lần nữa sau khi đảo chiều. Nếu bạn muốn giao dịch theo cách chắc chắn tạo ra lợi nhuận, điểm mấu chốt là chúng ta cần xem cặp AUD / USD đang trong giai đoạn hợp nhất cho đến khi đợt bán tháo hiện tại ngừng hoạt động.

Tiếp tục đọc dưới đây để tìm hiểu lý do tại sao điều này là như vậy. Hãy nhớ rằng cặp AUD / USD đã bị buộc phải hỗ trợ ngắn hạn ở mức thấp trong tuần trước, điều này khiến cho điểm này trở thành một trong những điểm quan trọng nhất cần chú ý.

Điều đó có nghĩa là thị trường sẽ bị bán tháo cho đến khi sự đánh đổi (nếu bạn muốn) diễn ra ở mức kháng cự ban đầu ở mức kháng cự ban đầu, đã được ghi nhận trước đó. Sau đó, nó sẽ có một phần còn lại từ đà giảm trước khi thử nghiệm tiếp theo và nó sẽ trở lại tại ngưỡng kháng cự đầu tiên tại điểm phá vỡ.

Tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích và cố gắng nhớ rằng không có gì thực sự quay trở lại nơi nó được. Chỉ một sự thay đổi hướng, hoặc di chuyển ngang là có thật và có thể mang lại lợi nhuận.